Hiện nay, có rất nhiều phương tiện di chuyển có thể đưa bạn đi từ nơi này đến nơi khác cách dễ dàng và nhanh chóng. Vào những mùa du lịch, nhu cầu di chuyển tăng lên nên chủ đề về các phương tiện di chuyển luôn được mọi người quan tâm. Từ Đà Nẵng đi Đà Lạt bằng phương tiện gì và đi như thế nào là câu hỏi được đặt ra rất nhiều. Có rất nhiều phương tiện mà các bạn có thể lựa chọn. Mỗi phương tiện di chuyển sẽ có ưu và nhược điểm khác nhau. Các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách lựa chọn phương tiện đi từ Đà Nẵng đến Đà Lạt cách đúng đắn và thích hợp nhất.

Từ Đà Nẵng đi Đà Lạt bằng phương tiện gì?

Từ Đà Nẵng đi Đà Lạt các bạn có thể lựa chọn rất nhiều phương tiện di chuyển. Tuỳ thuộc vào hoàn cảnh, điều kiện và thời gian của bản thân. Một số phương tiện di chuyển từ Đà Nẵng đi Đà Lạt bao gồm:

Xe khách, xe du lịch hoặc taxi

Đây có lẽ là phương tiện được lựa chọn nhiều nhất khi di chuyển từ Đà Nẵng đi Đà Lạt. Mọi người thường chọn cách di chuyển này vì nó vừa thuận tiện, thông dụng, giá cả phải chăng mà cũng không mất quá nhiều thời gian. Hiện nay, do Đà Lạt đang ngày càng phát triển về mảng du lịch nên cũng có rất nhiều chuyến xe chạy thẳng từ Đà Nẵng vào đây.

 

Xe Khách từ Đà Nẵng đi Đà Lạt

Các bạn có thể đi bằng xe khách, xe du lịch hoặc taxi nếu có điều kiện hơn và muốn có không gian riêng. Nếu sử dụng xe khách các bạn có thể bắt xe tại một số địa điểm thuộc tuyến đường xe đi qua hoặc tới tận nhà xe để đi. Còn nếu sử dụng xe du lịch thì tường sẽ đi theo tour do công ty du lịch tổ chức hoặc tự thuê xe cho cả đoàn đi cũng rất tiện.
Từ du lịch Đà Nẵng đi Đà Lạt bằng phương tiện xe khách thì có một số nhà xe uy tín mà các bạn có thể tham khảo như:

Nhà xe Thanh Thủy

Với mức giá khá phải chăng cùng cách phục vụ chu đáo, tận tình, nhà xe Thanh Thuỷ đã và đang được nhiều người lựa chọn là nơi để di chuyển từ Đà Nẵng đi Đà Lạt. Thời gian hoạt động của xe cố định, có điểm đón trả khách rõ ràng nên hành khách dễ dàng đón xe cũng như di chuyển mà không bị bỏ lỡ bất cứ chuyến xe nào. Thông tin của nhà xe Thanh Thuỷ là:

 • Điểm xuất phát:  106 Nguyễn Tri Phương, phường Chính Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng
 • Những địa điểm xe đi qua: Đại Lộc, Vĩnh Điện, Tam Kỳ, Quãng Nam, Quãng Ngãi, Quy Nhơn, Tuy Hòa, Ninh Hòa, Đà Lạt
 • Điểm cuối: 281 Nguyên Tử Lực F8,  Đà Lạt, Lâm Đồng
 • Thời gian di chuyển: 16 giờ
 • Giá vé xe : từ 250.000 đồng/ vé
 •  Số điện thoại liên hệ: (0511) 3646 696 ( tại Đà Nẵng) và  (063) 3823 151( tại Đà Lạt)

Nhà xe Thanh Thuỷ chạy theo cả hai hướng từ Đà Nẵng đi Đà Lạt và ngược lại. Chính vì thế, các bạn có thể thoải mái di chuyển giữa hai địa điểm nay. Trên thực tế, cả Đà Nẵng và Đà Lạt đều là những địa điểm du lịch không thể bỏ qua của nước ta.

Từ Đà Nẵng đi Đà Lạt bằng phương tiện gì?

Nhà xe Quốc Bảo

Cũng giống như Thanh Thuỷ, nhà xe Quốc Bảo cũng là lựa chọn của nhiều người khi đi từ Đà Nẵng vào Đà Lạt. Nhà xe này có điểm xuất phát ở Quảng Trị và lộ trình đi qua Đà Nẵng nên nếu không thể đón được xe Thanh Thuỷ, nhiều người sẽ lựa chọn chờ đợi và đi xe của nhà xe Quốc Bảo. Vì đi từ Quảng Trị và phải dừng đón khách tại bến xe phía nam Đà Nẵng nên thời gian di chuyển của xe sẽ lâu hơn so với nhà xe Thanh Thuỷ. Tuy vậy, chất lượng phục vụ cùng giá vé của nhà xe này rất được lòng hành khách. Thông tin về nhà xe Quốc Bảo:

 • Điểm xuất phát: Bến xe Đông Hà, 425 Lê Duẩn, Đông Lễ, Đông Hà, Quảng Trị
 • Những địa điểm xe đi qua: bến xe Đông Hà, bến xe Phía Nam Đà Nẵng, Quãng Nam, Quãng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Đà Lạt.
 • Điểm cuối: 173 – 175 Bùi Thị Xuân, phường 2, Đà Lạt, Lâm Đồng
 • Thời gian di chuyển: 13 giờ
 • Giá vé xe : từ 250.000 đồng/vé
 • Số điện thoại: (063) 3821 830 cho cả hai chiều

Từ Đà Nẵng đi Đà Lạt bằng phương tiện xe khách các bạn có thể lựa chọn nhà xe Quốc Bảo. Chắc chắn với cung cách phục vụ của nhà xe này sẽ không khiến các bạn thất vọng.

>>Xem thêm:

Xe Phương Trang

Xe Phương Trang là một trong những xe khách di chuyển từ Đà Nẵng đi du lịch Đà Lạt. Hành khách có thể đón xe này ngay tại Đà Nẵng mà không phải đi đâu xa. Xe Phương Trang cũng phục vụ hành khách vào tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ.

 • Điểm xuất phát: 201 – 203 Tôn Đức Thắng, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng
 • Điểm đến: Đà Lạt, Lâm Đồng
 • Thời gian di chuyển: 6-7 giờ
 • Giá  vé: 250.000 đồng/ vé
 • Số điện thoại:19006067

Nhà xe Phương Trang từ Đà Nẵng đi Đà Lạt

Nhà xe Quốc Khánh

 • Điểm xuất phát: bến Xe Trung Tâm Đà Nẵng
 • Những địa điểm xe đi qua: Quy Nhơn, Đà Lạt
 • Điểm đến: 308A Hai Bà Trưng, Phường 6, Đà Lạt, Lâm Đồng
 • Thời gian di chuyển: 7 giờ
 • Giá vé xe : từ 200.000 đồng/vé
 • Số điện thoại: 0633821830

Nhà xe Quốc Khánh có phục vụ khách đi cả hai chiều. Hành khách có thể gọi cho nhà xe để đặt trước vé. Vì hầu như vào mùa du lịch hoặc nhưng ngày lễ thì xe luôn đông khách và không còn chỗ cho một số hành khách. Tốt nhất nên đặt vé trước để có chỗ ngồi khi đi từ Đà Nẵng vào Đà Lạt.

Từ Đà Nẵng đi Đà Lạt bằng phương tiện tàu hoả

Hiện nay, không có tuyến đường sắt nào trực tiếp đi từ Đà Nẵng đến Đà Lạt. Vì hầu hết các ga tàu hoả Ở Đà Lạt chị xuống để đưa khách đi tham quan các địa điểm ở đây là chính. Vì vậy, nếu từ Đà Nẵng đi Đà Lạt bằng phương tiện tàu hỏa các bạn có thể dừng tại ga Nha Trang hoặc ga Nha Trang rồi từ đó đặt vé đi tiếp lên Đà Lạt. Nếu đi tàu hỏa, các bạn không chỉ tiết kiệm được chi phí mà còn đảm bảo an toàn và có thời gian nghỉ ngơi thoải mái. Chính vì thế, mặc dù hành trình di chuyển hơi khó khăn, rắc rối nhưng nhiều người vẫn lựa chọn phương tiện này khi đi từ Đà Nẵng vào Đà Lạt.

Từ Đà Nẵng đi Đà Lạt bằng tàu hỏa

Nếu chọn dừng ở ga Phan Rang thì khoảng cách từ địa điểm này Đến Đà Lạt khá gần chị khoảng 100km. Từ đây các bạn có thể đi tiếp bằng tàu hỏa hoặc xe khách, xe du lịch, xe taxi. Tuy nhiên theo nhiều du khách đã từng trải nghiệm thì ở đây có khá ít xe di chuyển lên Đà Lạt. Vì vậy, nếu các bạn không biết rõ đường lối hoặc lần đầu di chuyển bằng hình thức này thì không nên dừng tại ga Phan Rang.

Chọn điểm dừng ở ga Nha Trang là một lựa chọn hợp lý. Vì ở đây có rất nhiều phương tiện có thể di chuyển lên Đà Lạt. Có một số chuyến xe từ Nha Trang đi trực tiếp lên Đà Lạt ngay trong sân ga Nha Trang. Bên cạnh đó, Nha Trang cũng là một điểm dừng chân lí tưởng. Bởi nơi đây có nhiều địa điểm tham quan, vui chơi vừa đẹp lại hấp dẫn. Nếu có thời gian, các bạn có thể dừng chân tại đây một vài ngày để tham quan địa điểm này. Từ Đà Nẵng đi Đà Lạt bằng phương tiện gì an toàn nhất chăc chắn là tàu hỏa.
Với những người bị say xe và không thể di chuyển trên xe ô tô trong một khoảng thời gian dài thì lựa chọn tàu hỏa để đi từ Đà Nẵng vào Đà Lạt là thích hợp nhất. Chắc chắn, trải nghiệm từ Đà Nẵng đi Đà Lạt bằng phương tiện tàu hỏa sẽ là trải nghiệm đáng nhớ nhất trong suốt hành trình du lịch tại Đà Lạt của bạn. Hy vọng bạn sẽ có được những giờ phút nghỉ ngơi, thư giãn khi di chuyển bằng tàu hoả.

Từ Đà Nẵng đi Đà Lạt bằng máy bay

Có lẽ, từ Đà Nẵng đi Đà Lạt bằng phương tiện gì mà vừa nhanh chóng vừa thuận lợi nhất thì phải nói đến máy bay. Chặng bay từ Đà Nẵng đi Đà Lạt hiện nay đang được khai thác bởi hãng hàng không Vietnam Airlines, với tần suất trung bình 1 chuyến/ngày. Mặc dù, giá vé của phương tiện này khá cao so với các phương tiện còn lại nhưng đổi lại nó có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn.

Từ Đà Nẵng đi Đà Lạt bằng máy bay

Tham khảo

Thời gian di chuyển bằng máy bay từ Đà Nẵng đi Đà Lạt chỉ mất khoảng 50 phút- 1 giờ. Chính vì thế, với những người không có nhiều thời gian Mà vẫn muốn đi Đà Lạt thì vẫn có thể vui chơi được nếu đi bằng máy bay. Hiện nay, hãng hàng không Vietnam Airlines Đã có rất nhiều chương trình ưu đãi, giảm giá để cung cấp đến hành khách mức giá phải chăng nhất khi đi từ Đà Nẵng đến Đà Lạt. các bạn có thể tham khảo thêm trên trang Web chính của hãng hàng không này.

Giá vé máy bay từ Đà Nẵng đi Đà Lạt dao động trong khoảng 850.000-1.500.000 đồng/vé tùy thuộc vào thời điểm bạn di chuyển. Tuy nhiên, để có giá vé rẻ hơn các bạn nên đặt vé trước tầm 4 ngày vào mùa thấp điểm và đặt vé trước 1 tháng vào mùa cao điểm. Chuyến bay sẽ hạ cánh ở sân bay Liên Khương. Từ đây các bạn có thể đi xe taxi hoặc xe bus để vào trung tâm thành phố Đà Lạt.

Một số lưu ý khi từ Đà Nẵng đi Đà Lạt

Với kinh nghiệm của những người đã từ Đà Nẵng đi Đà Lạt trước đó, nếu muốn đến đây bằng xe khách các bạn cần chú ý một số điểm sau:

 • Khoảng cách từ Đà Nẵng đến Đà Lạt tầm 800km, thời gian di chuyển tầm 6-7 giờ tuỳ vào từng hãng xe. Vì thế các bạn nên chọn chuyến xe đi từ Đà Nẵng vào tầm khoảng 6-7 giờ tối. Đi chuyến này thì khi đến Đà Lạt tầm 5-6 giờ sáng. Kịp thời gian để các bạn có thể vui chơi được cả một ngày.
 • Đường đi khá xa nên bạn hãy lưu ý mua xe giường nằm sẽ có được những trải nghiệm tốt hơn.
 • Nếu gặp lễ tết cao điểm bạn nên lấy vé trước và đặt sớm để có chỗ tốt
 • Nếu đến Đà Lạt sớm quá thì bạn có thể về chợ Đà Lạt hoặc về nhận phòng khách sạn rồi mới đi tham quan các địa điểm tại đây.
 • Một lưu ý rất nhỏ nhưng nhiều người hay quên, hãy đi vệ sinh trước khi lên xe. Sau khi lên xe, xe chỉ dừng lại đi vệ sinh khi ăn tối
 • Vấn đề hành lý, nếu có hành lý gửi ở gầm xe, bạn nên báo với anh phụ xe mình đến bến hay đến đâu để họ biết và chuẩn bị hành lý khi đến điểm của bạn.

Hành trình từ Đà Nẵng đi Đà Lạt khá xa. Chính vì thế, việc lựa chọn phương tiện xe chuyển giữa hai địa điểm này cần phải cân nhắc để lựa chọn cho đúng đắn. Từ Đà Nẵng đi Đà Lạt bằng  những phương tiện gì chắc các bạn đã biết. Hãy dựa vào điều kiện, hoàn cảnh và thời gian của bản thân để có được những lựa chọn chính xác nhất. Hy vọng các bạn sẽ có được những giờ phút vui chơi ý nghĩa tại Đà Lạt.