Cuộc sống con người ngày càng trở nên bận rộn. Trong sự phát triển của xã hội, đa số mọi  người đều tất bật với guồng quay cuộc sống, nỗi lo cơm áo gạo tiền, làm kinh tế nên không có thời gian để cáng đáng hết việc nhà. Từ đó, dịch vụ giúp việc gia đình chuyên nghiệp ra đời đáp ứng  nhu cầu cấp thiết của nhiều hộ gia đình. Vậy giúp việc gia đình sẽ làm những công việc gì? Thuê giúp việc gia đình chuyên nghiệp ở đâu uy tín? Mời bạn tham khảo những thông tin hữu ích được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

>> Xem thêm:

Nhu cầu thuê giúp việc gia đình

Hiện nay, cuộc sống của con người ngày càng trở nên bận rộn, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Nhu cầu thuê người giúp việc cũng đa dạng với những công việc, thời gian cụ thể khác nhau. Trong một gia đình, cả hai vợ chồng thường sẽ đều có công việc riêng. Họ dành thời gian để theo đuổi những mục tiêu trong sự nghiệp. Vì vậy mà thời gian dành cho những công việc trong nhà cũng ít đi.

Với những gia đình có con nhỏ mà không có ông bà hỗ trợ, việc trông con cũng là một gánh nặng khi cha mẹ bận công việc, ở cơ quan từ sáng tới tối. Những gia đình có cha mẹ già, người bệnh không có con cháu chăm sóc cũng là một vấn đề. Đơn giản hơn nữa, khi cuộc sống của con người tốt hơn, họ có nhu cầu thuê người giúp việc để làm những công việc hàng ngày trong nhà chỉ đơn giản vì họ có khả năng chi trả cho điều đó. Nhu cầu thuê giúp việc vậy mà ngày càng hiện hữu, gia tặng trong xã hội.

Mặc khác, năng lực làm việc của người giúp việc cũng là vấn đề cần quan tâm trong xã hội phát triển và hiện đại như hiện nay. Những người giúp việc truyền thống, người quen thường có xuất phát từ làng quê, không quen với cuộc sống hiện đại, đôi khi không biết sử dụng những thiết bị trong nhà, những đồ gia dụng đời mời cũng khá bất tiện. Họ lại không được trải qua những lớp đào tạo khiến cho chủ nhà khi thuê về sẽ mất thêm thời gian hướng dẫn và đào tạo.

Hiện nay, nhu cầu thuê người giúp việc ngày càng gia tăng

Hiện nay, nhu cầu thuê người giúp việc ngày càng gia tăng

Với nhiều người, họ thực sự muốn thuê một người giúp việc gia đình chuyên nghiệp, nhanh  nhẹn, dễ dàng thích nghi với môi trường sống hiện đại. Đó là những người giúp việc có kinh nghiệm, được đào tạo và thường được gắn với các trung tâm giúp việc/ trung tâm môi giới việc làm.

Công việc của người giúp việc gia đình chuyên nghiệp

Hiện nay, công việc của người giúp việc ngày càng được coi trọng. Người giúp việc không chỉ đơn giản là làm việc mà còn phải quán xuyến được khối lượng công việc trong nhà. Đối với một người giúp việc chuyên nghiệp thì khối lượng công việc khá nhiều. Nếu người giúp việc biết sắp xếp thì sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian và công sức.

Dưới đây là một số công việc của nhân viên giúp việc nhà chuyên nghiệp:

 • Dọn dẹp nhà cửa, sắp xếp đồ đạc trong nhà.
 • Thu dọn, giặt quần áo.
 • Nấu ăn cho cả gia đình,
 • Dọn dẹp sân vườn, chăm sóc cây cảnh, thú cưng.
 • Chăm sóc trẻ nhỏ, đưa đón trẻ đi học về .
 • Hỗ trợ chăm sóc trẻ/người già

Thuê giúp việc gia đình qua đâu?

Các gia đình có nhu cầu thuê người giúp việc hiện nay có thể tìm thuê người giúp việc qua nhiều kênh với nguồn nhân lực dồi dào. Tuy nhiên, để thuê giúp việc gia đình chuyên nghiệp thì bạn nên chọn lọc thật kỹ và tìm đến những trung tâm thực sự uy tín.

Người quen

Một kênh tìm kiếm người giúp việc được nhiều lựa chọn đó chính là qua người thân quen. Thuê giúp việc qua người quen có ưu điểm cũng như là nhược điểm nhất định. Khi thuê người quen, bạn có thể yên tâm hơn về lai lịch, mức độ tin cậy. Tuy nhiên, những người thân quen hay được người quen giới thiệu đôi khi kỹ năng làm việc không thực sự chuyên nghiệp. Trong quá trình làm việc, khi gặp vấn đề gì đôi khi gia chủ cũng ngại góp ý thẳng thắn với người quen.

Mạng xã hội

Với sự phát triển của công nghệ thì mạng xã hội ngày càng có sức ảnh hưởng đối với cuộc sống con người. Những hội nhóm về việc làm, về nghề giúp việc trở thành nơi tìm kiếm giúp việc gia đình chuyên nghiệp tiềm năng mà không phải mất phí môi giới cho trung tâm.

Tuy nhiên, khi tìm thuê giúp việc qua mạng xã hội, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc xác minh danh tính, lý lịch của người giúp việc. Bạn cũng khó có thể kiểm tra kỹ năng làm việc thực tế. Đồng thời, bạn cũng cần thời gian để chọn lọc, trao đổi thông tin với các ứng viên. Để tìm ra một người giúp việc gia đình chuyên nghiệp, ưng ý là một quá trình.

Qua các trung tâm giúp việc

Cách thứ ba cũng là cách phổ biến nhất để tìm thuê giúp việc gia đình chuyên nghiệp hiện nay chính là tìm đến các trung tâm giúp việc. Thuê giúp việc qua trung tâm giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian và công sức. Đồng thời, dịch vụ giúp việc tại trung tâm cũng có nhiều ưu điểm như:

 • Người giúp việc chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản về các kỹ năng làm việc, kỹ năng sử dụng các thiết bị hiện đại.
 • Loại hình đa dạng đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.
 • Bạn có thể đổi yêu cầu trung tâm đổi người nếu cảm thấy không phù hợp.
 • Người giúp việc có lý lịch rõ ràng, được xác nhận bởi chính quyền đem đến sự an tâm hơn cho khách hàng.

Khi thuê giúp việc qua trung tâm, bạn sẽ chỉ cần tri chả thêm khoản phí cho trung tâm nhưng sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian để làm những công việc khác. Chưa kể là khi thuê giúp việc qua trung tâm, bạn sẽ được ký kết hợp đồng dịch vụ, được đảm bảo quyền lợi khi có những vấn đề không may xảy ra.

Trung tâm giúp việc có chương trình đào tạo, cung cấp người giúp việc chuyên nghiệp và chất lượng

Trung tâm giúp việc có chương trình đào tạo, cung cấp người giúp việc chuyên nghiệp và chất lượng

Giới thiệu trung tâm giúp việc Hồng Doan – công ty giúp việc gia đình chuyên nghiệp

Trên thị trường hiện nay có nhiều công ty, trung tâm cung cấp dịch vụ giúp việc gia đình chuyên nghiệp. Trong đó, trung tâm giúp việc Hồng Doan là đơn vị nổi tiếng, được nhiều người biết đến.

Trung tâm giúp việc Hồng Doan được thành lập vào năm 2013, tới nay đã được gần 10 năm hoạt động trên thị trường. Đây là một trong những đơn vị đi đầu trong việc môi giới việc làm, cung ứng người giúp việc chuyên nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội. Dịch vụ giúp việc gia đình chuyên nghiệp tại giúp việc Hồng Doan hỗ trợ gia chủ thực hiện các công việc như:

 • Những công việc nhà như nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa, giặt quần áo, sắp xếp đồ đạc, chăm sóc sân vườn, thú cưng (nếu có).
 • Hỗ trợ gia chủ chăm sóc con trẻ, trẻ sơ sinh, chơi cùng trẻ trong thời gian cha mẹ đi vắng.
 • Chăm sóc người già, người lớn tuổi đi lại, sinh hoạt khó khăn. Chăm sóc người bệnh tại nhà.

Ngoài ra, khách hàng có thể thuê giúp việc theo giờ, nhân viên tạp vụ văn phòng, giúp việc cho người nước ngoài, giúp việc làm giờ hành chính,… tại trung tâm giúp việc Hồng Doan. Trung tâm cam kết đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao với những kỹ năng làm việc chuyên nghiệp, thái độ tận tâm.

Tại sao khách hàng tin tưởng lựa chọn giúp việc Hồng Doan?

Không phải tự nhiên mà dịch vụ giúp việc gia đình chuyên nghiệp tại trung tâm giúp việc Hồng Doan được nhiều người lựa chọn và tin tưởng. Với những ưu điểm dưới đây, giúp việc Hồng Doan luôn khẳng định vị thế trên thị trường giúp việc và thu hút lượng khách tiềm năng, khách hàng cũ quay lại trong nhiều năm qua.

Giúp việc Hồng Doan là trung tâm giúp việc hàng đầu tại Hà Nội hiện nay

Giúp việc Hồng Doan là trung tâm giúp việc hàng đầu tại Hà Nội hiện nay

 • Người giúp việc tại trung tâm toàn bộ có tư cách đạo đức tốt, trung thực, thật thà. Đồng thời có kỹ năng làm việc đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
 • Người giúp việc có thông tin, lý lịch rõ ràng và được xác nhận bởi chính quyền địa phương. Chưa kể tới người giúp việc tại trung tâm đa số là người quen từ các tỉnh thành Hải Dương, Phú Thọ,… nên khách hàng có thể yên tâm hơn về tư cách, lai lịch và phẩm chất của người giúp việc.
 • Khi thuê người giúp việc tại trung tâm, khách hàng có thể đổi người giúp việc nếu không  ưng trong vòng 3 ngày thử việc. Trong 1 tháng bạn có thể đổi 3 người giúp việc nếu cảm thấy chưa phù hợp. Trong trường hợp khách hàng không tìm được người giúp việc ưng ý tại trung tâm sẽ được hoàn trả lại chi phí theo chính sách của công ty.
 • Trong trường hợp gia đình không thể tới đón người giúp việc, trung tâm sẽ hỗ trợ đưa đón người giúp việc tận nơi cho gia chủ.
 • Công ty có đội ngũ tư vấn tận tâm, nhiệt tình, tư vấn loại hình giúp việc phù hợp cho khách hàng, tư vấn – hỗ trợ đổi người nếu người giúp việc không phù hợp.
 • Chi phí hợp lý so với mặt bằng chung của thị trường lao động giúp việc hiện nay.

Bạn đang có nhu cầu tìm thuê người giúp việc? Bạn quan tâm đến dịch vụ trung tâm giúp việc Hồng Doan? Hãy liên hệ theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn dịch vụ, lựa chọn người giúp việc sao cho phù hợp.

Kinh nghiệm quản lý và giữ chân người giúp việc gia đình chuyên nghiệp

Tìm được một người giúp việc chuyên nghiệp, chăm chỉ, biết việc, thái độ tốt không phải là một việc dễ. Vậy nên khi đã may mắn tìm được một người giúp việc ưng ý, chắc hẳn ai cũng muốn giữ chân để người giúp việc có thể gắn bó lâu dài với gia đình mình. Dưới đây là một số kinh nghiệm bạn có thể tham khảo để gia tăng sự gắn bó giữa người giúp việc với gia đình mình:

 • Tôn trọng người giúp việc và công việc của họ: Nghề giúp việc là một nghề chính đáng, đáng được trân trọng. Ngày nay, nghề này ngày càng có chỗ đứng trong xã hội, tôn trọng công việc của người giúp việc là cách khiến có cảm nhận được giá trị của bản thân, giá trị ấy được đặt đúng chỗ. Khi họ có được niềm vui và sự hài lòng trong công việc, gắn bó như người nhà thì người giúp việc sẽ sẵn sàng gắn bó với công việc đó lâu hơn.
 • Có sự tin tưởng dành cho người giúp việc. Việc hoài nghi thái quá có thể tạo nên khoảng cách, sự khó chịu cho người giúp việc. Để an tâm hơn, bạn có thể lắp thêm camera giám sát trong nhà để theo dõi quá trình làm việc. Tuy nhiên, việc giám sát và theo dõi người giúp việc cũng cần thể hiện một cách tinh tế, tế nhị.
 • Cư xử một cách đúng mực tôn trọng, theo lứa tuổi của người giúp việc. Những người giúp việc có thể là người lớn tuổi hơn mình hoặc nhỏ tuổi hơn. Tùy vào độ tuổi mà gia chủ lựa chọn cách xưng hô cho phù hợp. Không nên xưng hô theo khoảng cách về địa vị, chủ tớ. Như vậy, người giúp việc dễ cảm thấy không được tôn trọng và chán nản.

Một giúp việc gia đình chuyên nghiệp, có kỹ năng, thái độ tốt luôn tìm kiếm được những cơ hội việc làm tốt cho mình trong xã hội hiện nay. Thái độ của gia chủ đôi khi ảnh hưởng rất lớn đến cách làm việc và sự gắn bó của người giúp việc. Nếu bạn đang muốn thuê giúp việc gia đình chuyên nghiệp, có khả năng gắn bó lâu dài hãy đến với trung tâm giúp việc Hồng Doan để được tư vấn dịch vụ cho phù hợp nhé.