Sapa luôn là địa điểm du lịch hấp dẫn mọi du khách thập phương. Có nhiều cách di chuyển tới Sapa đi theo đoàn, thuê xe hay đi du lịch tự túc. Sapa nằm ở vùng Tây Bắc Việt Nam được mệnh danh là nơi có nhiều cung đường hiểm trở nhất Việt Nam thì liệu đường lên Sapa có nguy hiểm không? Các bạn hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của mình để có những kinh nghiệm khi di chuyển lên Sapa một cách an toàn.

Có bao nhiêu cung đường di chuyển từ Hà Nội tới Sapa?

Có nhiều hướng để di chuyển từ Hà Nội tới Sapa, con đường ngắn nhất là 360km theo hướng thành phố Việt Trì. Bạn cũng có thể đi theo hướng cầu Phong Châu khoảng 370km hay đi theo quốc lộ 32 xa nhất là 420km. Tuy nhiên ngày nay với sự đầu tư về cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu của thời hiện đại ngày nay chúng ta đi trên đường cao tốc Nội Bài –  Lào Cai, khoảng cách được rút ngắn còn 320km.

Có bao nhiêu cung đường di chuyển từ Hà Nội tới Sapa?

Có bao nhiêu cung đường di chuyển từ Hà Nội tới Sapa?

Thời gian di chuyển đến Sapa chỉ mất khoảng 4 giờ đồng hồ nếu di chuyển bằng ô tô.

Đường lên Sapa có nguy hiểm không?

Sapa nằm ở vùng Tây Bắc của Việt Nam, nơi được mệnh danh là có nhiều cung đường nguy hiểm nhất Việt Nam. Vậy đường lên Sapa có nguy hiểm không và nguy hiểm như thế nào?

Đường lên Sapa xưa có nguy hiểm không?

Đường lên Sapa xưa có nguy hiểm nhưng không  nguy hiểm bằng các cung đường trên Hà Giang hay Mộc Châu. Từ Hà Nội lên thành phố Lào Cai không có gì  nguy hiểm chỉ là đi trên các cung đường quốc lộ, còn đường đi từ thành phố Lào Cai lên Sapa có chút  hiểm trở, các bạn tài xế cần hết sức lưu ý.  Sapa nằm ở độ cao 1.600m so với mực nước biển nên đường đi lên có độ dốc, hiểm trở, một bên là vách núi, một bên là vực sâu không rành cho những bạn bị yếu tim và tay lái yếu. Con đường duy nhất di chuyển bằng ô tô khi lên Sapa thì có rất nhiều điểm đen nguy hiểm chỉ cần xảy ra chút sơ suất là có thể xảy ra tai nạn. Có những đoạn đường cua rất hẹp đòi hỏi người tài xế phải ôm cua chậm không được ôm cua nhanh rất dễ văng ra khỏi đường.

Tham khảo:

Đường lên Sapa

Đường lên Sapa

Vào những ngày của mùa đông thường xảy ra băng tuyết nên cần phải cẩn thận lái xe. Đường đi hẹp các bạn không được đi vào buổi tối hạn chế tầm nhìn, nhiều đoạn men theo vực thẳm khó đi và hiểm trở.

Đường lên Sapa ngày nay không còn nguy hiểm như trước nữa

Đường đi lên thành phố Lào Cai là đường cao tốc nên không có nguy hiểm bạn chỉ cần chú ý tốc độ di chuyển của mình là được. Đường từ thành phố Lào Cai lên Sapa đã được mở rộng gấp 3-4 lần trước kia vì thế cảm giác đi lại thoải mái hơn nhiều. Đường vẫn còn những cung đường uốn lượn, loằn ngoằn nhưng không còn là nỗi nguy hiểm nữa, đường mở rộng nên dễ dàng di chuyển. Đặc biệt ở cung đường mới này các bạn vừa đi lại vừa được ngắm cảnh trên đường với những ruộng bậc thang, những ngọn núi phủ đầy cây xanh mang đậm chất vùng Tây Bắc xua tan mọi mệt mỏi trên đường.

Đường lên Sapa mùa lúa chín

Đường lên Sapa mùa lúa chín

Đường di chuyển sang các địa điểm du lịch của Sapa có nguy hiểm không?

Đường di chuyển quanh Sapa có những chỗ bằng phẳng nhưng cũng có những khu là đèo dốc quanh có như đường lên thác Bạc hay đèo Ô Quy Hồ nhưng không gây nguy hiểm cho người lái xe.

Đèo Ô Quy Hồ

Đèo Ô Quy Hồ

Nên lựa chọn phương tiện nào khi di chuyển tới Sapa an toàn?

Có rất nhiều phương tiện để di chuyển tới Sapa như xe máy, xe khách, tàu hỏa, taxi,…3 loại xe chủ yếu là ô tô, xe máy, tàu hỏa.

Phương tiện mình đánh giá an toàn nhất và giá rẻ là tàu hỏa. Bạn di chuyển tới ga Hà Nội và mua vé để di chuyển mọi thứ bạn chỉ cần ngồi và chờ thôi. Nhưng thời gian di chuyển khá lâu khoảng 8h, không rành cho những bạn nào không có thời gian nhiều cho chuyến hành trình này.

Tàu hỏa đi Sapa

Tàu hỏa đi Sapa

Đi bằng ô tô có thể đi bằng xe khách, xe thuê du lịch hay xe cá nhân của các bạn thì mất khoảng 4h – 5h khá an toàn, hãy tin tưởng vào tay nghề lâu năm của các bác tài. Nếu bạn tự đi mà không biết đường Tây Bắc thì khá vất vả.

Đi bằng xe máy thật vật vả với cung đường gần 400km nhưng sẽ là trải nghiệm đầy thú vị của dân phượt bụi. Điều kiện để bạn đi xe máy lên Sapa trước hết phải có sức khỏe tốt, tay lãi vững chắc, có kinh nghiệm đi đường đèo. Lưu ý khi đi xe máy các bạn nên xem dự báo thời tiết trước để tránh những ngày mưa cản trở di chuyển và không nên đi vào trời tối, chuẩn bị về trang phục cũng như dụng cụ cần thiết cho xuất hành trình..

Du lịch Sapa

Du lịch Sapa

Như vậy có thể tổng hợp lại đường lên Sapa không quá nguy hiểm, tuy nhiên các bạn không được chủ quan, chấp hành quy định về luật an toàn giao thông để bảo vệ cho chính mình và những người xung quanh. Nếu bạn thấy thông tin này hữu ích hãy chia sẻ cho những người thân yêu của bạn có thêm kinh nghiệm trên chuyến hành trình khám phá Sapa huyền bí.